ที่ชาร์จแบตไร้สาย: ตัวช่วยที่ทำให้การชาร์จอุปกรณ์ไอทีและสมาร์ทโฟนของคุณสะดวกขึ้นด้วยการออกแบบสมัยใหม่

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ที่ชาร์จแบตไร้สาย (Wireless Charger) ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีการใช้งานและความสะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ ที่ชาร์จไร้สายมาพร้อมเทคโนโลยีการส่งพลังงานแบบไร้สายที่เรียกว่า “Qi Wireless Charging” ซึ่งคำว่า “Qi” มีต้นกำเนิดมาจากภาษาจีนและหมายถึง “พลังชีวิต” เทคโนโลยีนี้ใช้การสร้างสนามแม่เหล็กที่เปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานไร้สาย ทำให้อุปกรณ์ไอทีของคุณสามารถชาร์จแบบไร้สายได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น บทความนี้จะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่ชาร์จแบตไร้สาย ยี่ห้อไหนดี รวบรวมมาจากแบรนด์ดัง คุณภาพสูง และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ ที่ชาร์จแบตไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

1

Belkin แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบบแม่เหล็ก 3in1 MagSafe 15W WIZ016

2

Orsen by Eloop W4 แท่นชาร์จเร็วไร้สาย 5in1 Quick Wireless Charger

3

Skullcandy ที่ชาร์จแบตไร้สาย รุ่น Fuelbase Max Wireless Charge Pad

4

Xiaomi แท่นชาร์จไร้สายบนรถ รุ่น Mi Wireless Car Charger 20W สีดำ

5

Aukey รุ่น HD-M12 ที่วาง+ที่ชาร์จแบบไร้สายในรถยนต์ MagSafe 15W

6

Baseus ที่ชาร์จแบบไร้สาย Simple Wireless Charger for Type-C 15W

7

Bazic ที่ชาร์จ Wireless Charger Foldable Magnet Pad Gomag Trio

8

Apple Acc MagSafe Charger ที่ชาร์จแบตไร้สาย MagSafe By Studio7

9

Choetech แท่นชาร์จไร้สาย 3in1 Foldable Magnetic Wireless-Black

10

ZMI รุ่น WTX11 Wireless Charger แท่นชาร์จไร้สาย จ่ายไฟสูงสุด 10W

ที่ชาร์จแบตไร้สาย ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

รุ่น WIZ016
รุ่น WIZ019
รุ่น WIC008
สี MOAB/RED
สี MOSS
สี BLACK
รุ่น LC-A1S
รุ่น HD-M12
รุ่น LC-A1
ที่ชาร์จแบบไร้สาย
แท่นชาร์จไร้สาย
แท่นชาร์จไร้สาย
MagSafe Charger
แท่นชาร์จแบบไร้สาย
ที่ชาร์จไร้สาย
แท่นชาร์จไร้สาย
แท่นชาร์จไร้สาย
แท่นชาร์จในรถยนต์
รุ่น WTX11
รุ่น WCJ11
ลำโพงบลูทูธ

ที่ชาร์จแบตไร้สาย *ขายดี* ยอดนิยม

1

Orsen by Eloop ที่ชาร์จไร้สาย

2

KIVEE 15W ที่ชาร์จไร้สาย

4

Bazic ที่ชาร์จแม่เหล็กไร้สาย

5

Gongniu แท่นชาร์จไร้สาย

วิธีเลือกซื้อ ที่ชาร์จแบตไร้สาย

การเลือกซื้อที่ชาร์จแบตไร้สาย (Wireless Charger) ต้องพิจารณาหลายปัจจัยเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของคุณ โดยขั้นตอนที่ควรพิจารณามีดังนี้:

  1. ความเข้ากันได้: ตรวจสอบว่าที่ชาร์จไร้สายที่คุณสนใจเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่คุณมีหรือไม่ บางที่ชาร์จอาจจะรองรับเฉพาะบางรุ่นของสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ดังนั้น ควรตรวจสอบความเข้ากันได้ก่อนการซื้อ
  2. ความรวดเร็วในการชาร์จ: มีที่ชาร์จที่มีความสามารถในการชาร์จที่เร็วมากขึ้น ในกรณีที่คุณต้องการให้อุปกรณ์ชาร์จเต็มไว ควรเลือกที่ชาร์จที่รองรับมาตรฐานการชาร์จที่เร็ว เช่น Quick Charge หรือ Fast Wireless Charging
  3. การออกแบบและขนาด: ที่ชาร์จไร้สายมีการออกแบบที่แตกต่างกัน คำนึงถึงความสวยงามและการพกพาที่สะดวกสบายของที่ชาร์จ เลือกที่ชาร์จที่มีดีไซน์ที่เข้ากันกับสไตล์ของคุณ
  4. ความปลอดภัย: ควรเลือกที่ชาร์จที่มีระบบการป้องกันต่อการชาร์จเกินหรือกรณีเกิดการ Short Circuit และ Overheating เพื่อประกันความปลอดภัยขณะใช้งาน
  5. ระบบที่รองรับ: ตรวจสอบว่าที่ชาร์จไร้สายรองรับมาตรฐาน Qi Wireless Charging หรือไม่ เนื่องจากมีอุปกรณ์บางรุ่นที่อาจต้องการมาตรฐานเหล่านี้
  6. รีวิวและความเชื่อถือ: อ่านรีวิวจากผู้ใช้งานที่ได้ลองใช้ที่ชาร์จนั้นๆ เพื่อดูว่ามีประสบการณ์เป็นอย่างไร และตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ผลิต เพื่อให้คุณมั่นใจในการใช้งานที่ชาร์จแบตไร้สายในระยะยาว
  7. ราคา: ที่ชาร์จไร้สายมีราคาแตกต่างกันไปตามความสามารถและแบรนด์ คุณควรเลือกที่ชาร์จที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ของคุณและเป็นไปตามงบประมาณที่คุณกำหนดไว้
  8. ความสามารถในการทำงาน: มีที่ชาร์จที่เป็นแผ่นและมีที่ชาร์จที่ใช้งานแบบตั้งวาง ดังนั้น ควรพิจารณาถึงความสะดวกในการใช้งานของคุณว่าคุณต้องการที่ชาร์จแบบไหน
  9. การรับประกัน: ควรตรวจสอบว่าที่ชาร์จมีการรับประกันอย่างไรบ้าง และมีระยะเวลาในการรับประกันนานเท่าไหร่ รวมถึงเงื่อนไขของการรับประกันและบริการหลังการขายด้วย

โดยสรุป ที่ชาร์จแบตไร้สายไม่เพียงแค่เป็นอุปกรณ์สำหรับชาร์จ Smart Phone และอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ ของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นอุปกรณ์ไอทีที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตมีความสะดวกสบายมากขึ้น ที่ชาร์จไร้สายทำให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างอิสระและสะดวกสบาย จึงเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบชีวิตในสมัยใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อที่ชาร์จแบตไร้สายต้องพิจารณาทุกปัจจัยที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการและมีประสิทธิภาพสูงที่สุดสำหรับการใช้งานของคุณ