วิธีการเลือก แป้ง MAC

MAC เป็นแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังที่มีความนิยมอย่างกว้างขวางทั้งในวงการช่างแต่งหน้ามืออาชีพและคนทั่วไปซึ่ง แป้ง MAC ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของแบรนด์ เน้นคุณภาพสูงและมีตัวเลือกหลากหลายและโดดเด่น แป้ง MAC มีทั้งแป้งผสมรองพื้น ที่จะช่วยให้เมคอัพติดทนและให้การปกปิดขั้นสุด แป้งฝุ่นที่เนื้อละเอียดละมุนเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เรียบเนียนขึ้นบนผิวหน้า แป้งที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่มาจากแสงแดด นอกจากนี้ MAC ยังมีการออกไลน์ของแป้งหลากหลายครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้งาน การเลือกแป้ง MAC ควรคำนึงเฉดสีผิวและผิวอันเดอร์โทนของแต่ละคน เช่นผิวโทนเหลือง ผิวโทนชมพู เลือกแป้งให้ตรงกับเฉดสีของตัวเอง และอีกข้อสำคัญควรเลือกแป้งให้ตรงกับวัตถุประสงค์ เช่น หากต้องการการปกปิดขั้นสุดก็ต้องเลือกเป็นแป้งผสมรองพื้น ที่สามารถปกปิดจุดด่างดำต่างๆบนผิวหน้าได้ แป้งฝุ่นสำหรับในวันสบายๆช่วยเซ็ตเมคอัพและดูดซับความมันให้ผิวหน้าดูแมตต์ ในวันที่ต้องเผชิญกับแสงแดดอาจต้องพกแป้งที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดไปเติมระหว่างวันเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสง UV เป็นต้น ไปดูข้อดีของแป้ง MAC แต่ละประเภทกันเลย

แป้งอัดแข็งผสมรองพื้น : ยกตัวอย่างเช่นรุ่น Studio Fix Powder Plus Foundation เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ควบคุมความมันได้อย่างดี มีสูตรที่เนื้อบางเบา ติดทนทานตลอดวัน นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำในขณะที่เพิ่มเติมความเนียนและความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า สามารถลงแทนรองพื้นแล้วออกจากบ้านได้เลย แป้งผสมรองพื้นจากทาง Mac มีหลายเฉดสีให้เลือกให้เลือก สามารถเลือกเนื้อผิวที่ตรงกับสีผิวและความต้องการส่วนบุคคลได้เป็นอย่างดี

แป้งฝุ่น (Loos powder)  : แป้งฝุ่นช่วยปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนและมีลุคเนียน ซึ่งทำให้ผิวดูมีความสม่ำเสมอและเนียนเรียบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำอย่างอ่อนโยน ช่วยเบลอรูขุมขน แป้งฝุ่นสัมผัสบางเบาที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากการแต่งหน้าของมือโปร ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาที่สุด ช่วยเซ็ตเมคอัพ และดูดซับความมันให้ผิวหน้าดูแมตต์

แป้ง Mac ที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดด : แป้งจากทางแบรนด์ MAC มีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุหลักของการเสื่อมสภาพผิวพราย มีส่วนช่วยลดความเสียหายจากแสงแดดและความเสี่ยงในการเกิดริ้วรอยและสึกหรอในระยะยาว แป้งกันแดด MAC ยังมีส่วนช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยให้ผิวดูไม่มีความหมองคล้ำและคงความเป็นเนียนเรียบ สามารถช่วยให้เมคอัพสามารถออกแบบได้นานขึ้น

7 อันดับ แป้ง MAC ยอดนิยม 2024

1
MAC STUDIO FIX POWDER PLUS FOUNDATION
2
MAC LIGHTFUL C + CORAL GRASS SPF30 / PA+++ FOUNDATION
3
STUDIO FIX PRO SET + BLUR LOOSE POWDER
4
Studio Perfect SPF15/PA+ Foundation Radiant Intensified Moisture-Fushion Complex
5
MAC LIGHTFUL C3 NATURAL SILK POWDER FOUNDATION SPF15/PA++
6
MAC EXTRA DIMENSION SKINFINISH
7
MAC MINERALIZE SKINFINISH