Android Box: เทคโนโลยีทันสมัยที่จะช่วยเปลี่ยนทีวีในบ้านให้เป็นสมาร์ททีวี

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไปอย่างรวดเร็ว การให้บริการทางโทรทัศน์ไม่ได้มีเพียงแค่การรับสัญญาณจากสถานีของช่องรายการต่างๆ เท่านั้น เพราะคุณอาจต้องพึ่งพาบริการจากผู้ให้บริการทีวีแบบรายเดือน ซึ่งหลายคนกำลังมองหาแบรนด์ของกล่องทีวีดิจิตอลที่สะดวกและหลีกเลี่ยงข้อจำกัดที่มีในระบบของการใช้งานร่วมกับทีวี ในบทความนี้จะมานำเสนอให้คุณได้รู้จักกับ “Android Box” ที่ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สามารถทำให้ทีวีของคุณกลายเป็นเครื่องเล่นมัลติมีเดียและสามารถเข้าถึงเนื้อหาอย่างหลากหลายได้ตลอดเวลา

Android Box คืออะไร?

“Android Box” หรือ “Android TV Box” คือ อุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กที่สามารถเชื่อมต่อกับทีวีผ่านพอร์ต HDMI และรันระบบปฏิบัติการ Android TV ที่เป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นโดย Google ให้สามารถใช้งานบนทีวีได้ มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi, Ethernet หรือ Bluetooth เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ต้องการใช้งานจากทาง Google Play Store เพื่อเพิ่มความสามารถและความหลากหลายในการใช้งานและรับชมผ่านทีวี ซึ่งเจ้ากล่อง Android Box นี้ยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ไอทีเสริมอื่นๆ เช่น กล้องเว็บแคม, คีย์บอร์ด และรีโมท เพื่อควบคุมการสั่งงานได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง และหากคุณกำลังมองหา Android Box มาใช้งานเพื่อเปลี่ยนทีวีของคุณที่เป็นสมาร์ททีวีที่สามารถรับชมรายการได้อย่างหลากหลาย เราขอแนะนำ 10 อันดับ Android Box ยี่ห้อไหนดี กล่องแอนดรอยด์ทีวี ให้ภาพคมชัดระดับ 4K พร้อมเพลิดเพลินไปกับแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ตามที่คุณต้องการ ไปดูกันเลย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ Android Box ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Xiaomi Mi Box S 2 2nd Gen 4K กล่องแอนดรอยด์ทีวี Android TV

2

Mecool KM7 PLUS กล่องแอนดรอยด์ eMMC Google TV Os Box

3

INFOSAT OTT-S168 กล่องทีวีแอนดรอยด์ ความชัดระดับ 4K HDR

4

Tanix X96 X4 Android Box กล่องแอนดรอยด์ Amlogic S905X4

5

Google Chromecast Gen4 With Google TV 4K สีขาว มีบลูทูธ

6

Homatics Box R 4K กล่อง Android BOX รองรับ Streaming 4K

7

IPTV กล่องแอนดรอยด์ทีวี NT NET PLAY Box Android 11 4K

8

GMMZ กล่องแอนดรอยด์ทีวี Android TV BOX ซีรีส์ STREAM 5

9

ilepo กล่องทีวี Android 13.0 Quad Core MXBOX-8K RK3528

10

Carlinkit CarPlay Ai Box LED Android 13 QCM 6225 4G LTE

Android Box ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

กล่องแอนดรอยด์ทีวี
สมาร์ททีวี
สมาร์ททีวี
Mecool KM7 PLUS
TV Stick KD3
Mecool KM2 PLUS
Infosat HD-X168
Infosat OTT-K168
Infosat OTT-T168
Chromecast Gen4
Fire TV Stick 4K Max
Fire TV Stick 4K
Tanix TX3 Mini
Tanix X96 X4
Tanix W2
Box R 4K Plus
Box R Lite 4K
Box R 4K

IPTV Official Store

IPTV (TOT iptv)
IPTV MPA108
IPTV MPV110
GMMZ STREAM 5
GMMZ STREAM LITE
GMMZ STREAM LITE
Android 13 QCM6125
Ai Box Plus Android
V3 Wireless Android

Android Box *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

วิธีเลือกซื้อ Android Box

การเลือกซื้อ Android Box นั้นมีความสำคัญเนื่องจากมีหลายรุ่นและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น เรามีขั้นตอนที่คุณสามารถนำไปใช้พิจารณา เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อ Android Box ที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้อย่างถูกต้อง ดังนี้:

  1. กำหนดงบประมาณ: กำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจะใช้จ่ายสำหรับการซื้อ Android Box ซึ่งคุณควรกำหนดวัตถุประสงค์หลักที่คุณต้องการจากอุปกรณ์นี้ เช่น คุณต้องการใช้ Android Box เพื่อการสตรีมมิ่งวิดีโอจากแหล่งใดบ้าง หรือคุณต้องการความสามารถในการควบคุมด้วยเสียงหรือไม่? และต้องการความละเอียดของภาพที่ระดับใด การกำหนดวัตถุประสงค์เหล่านี้จะช่วยให้คุณคัดกรอง Android Box ที่เหมาะสำหรับความต้องการของคุณในราคาที่คุณตั้งงบไว้ได้ง่ายมากขึ้น
  2. ระบุความต้องการ: คิดให้ดีเกี่ยวกับความต้องการของคุณ เช่น การดูหนัง, เล่นเกม หรือการใช้งานจากแอพต่างๆ เนื่องจากแต่ละ Android Box มีความสามารถที่แตกต่างกัน ซึ่งบางรุ่นอาจมีความสามารถที่เหมาะกับการเล่นเกม ในขณะที่บางรุ่นอาจเน้นไปที่การสตรีมมิ่งวิดีโอออนไลน์ เป็นต้น
  3. ตรวจสอบสเปคและฟีเจอร์: หลังจากกำหนดวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณควรตรวจสอบสเปคและฟีเจอร์ที่มีใน Android Box ที่คุณสนใจ เช่น ตรวจสอบถึงความสามารถในการเล่นวิดีโอที่คุณต้องการ (ความละเอียด, ความเร็วในการสตรีมมิ่ง), รองรับการเล่นเกมที่หลากหลาย, ความสามารถในการควบคุมด้วยเสียง และคุณสมบัติพิเศษที่คุณต้องการ เช่น การรองรับ Dolby Atmos, HDR หรือ Dolby Vision
  4. ระบบปฏิบัติการ: ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่ใช้งานบน Android Box ที่คุณสนใจ Android Box รุ่นล่าสุดมักมีประสิทธิภาพที่ดีและมีการอัพเดตระบบปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง
  5. ประสิทธิภาพ: พิจารณาเกี่ยวกับสเปคของ Android Box เช่น การประมวลผล, หน่วยความจำ และพื้นที่จัดเก็บ เพื่อให้มั่นใจว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ
  6. การเชื่อมต่อ: ตรวจสอบพอร์ตและการเชื่อมต่อที่มีอยู่บน Android Box ว่าเพียงพอต่อความต้องการของคุณหรือไม่ เช่น HDMI, USB, Bluetooth และ Wi-Fi
  7. ความเข้ากันได้: ตรวจสอบว่า Android Box ที่คุณเลือกสามารถทำงานร่วมกับทีวีและอุปกรณ์อื่นๆ ที่คุณมีอยู่ได้หรือไม่ เช่น ตรวจสอบว่ามีพอร์ต HDMI อย่างเพียงพอ, การรองรับการเชื่อมต่อใช้งานผ่าน Wi-Fi หรือ Bluetooth หรือตรวจสอบถึงความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่นๆ ที่คุณมี เช่น รีโมทคอนโทรล, คีย์บอร์ด และเม้าส์ เพื่อการควบคุมที่สะดวกสำหรับการใช้งานของคุณ
  8. รีวิวและคำแนะนำ: อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ ที่เคยใช้ Android Box ที่คุณสนใจ จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์จริงของผู้ใช้ รีวิวช่วยให้คุณทราบถึงประสิทธิภาพ, ความคมชัด และปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในการใช้งานกล่องแอนดรอยด์ทีวี
  9. การรับประกัน: สุดท้ายนี้ ควรตรวจสอบเกี่ยวกับเงื่อนไขของการรับประกันของ Android Box ที่คุณสนใจ การรับประกันที่ดีจะช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ โดยเฉพาะถ้าคุณซื้อ Android Box ผ่านช่องทางออนไลน์

โดยสรุป Android Box กล่องแอนดรอยด์ที่มีพร้อมความสามารถที่ทันสมัยและการปรับใช้ของเทคโนโลยีใน Android Box ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในอนาคตคุณอาจเห็นการพัฒนาที่ส่งเสริมให้ Android Box มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติม เช่น การใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีเสมือนจริง (VR), การปรับใช้กับระบบปฏิบัติการ Android TV ที่มีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง และการนำเสนอแอปพลิเคชันที่ให้บริการเนื้อหาที่มีคุณภาพและมีหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะ Android Box เป็นเครื่องมือที่ทำให้ทีวีที่มีอยู่กลายเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถให้บริการเนื้อหามัลติมีเดียได้มากมาย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ที่ต้องการความหลากหลายและความสะดวกสบายในการเลือกชมเนื้อหาตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพยนตร์, การเล่นเกม หรือการติดตามความเคลื่อนไหวของโลกผ่านทางออนไลน์ ดังนั้น การเลือกซื้อ Android Box มาใช้งานกับทีวีของคุณอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการปรับใช้เทคโนโลยีในการให้บริการทีวีในบ้านให้มีความสามารถที่หลากหลายและรับชมรายการทีวีได้อย่างมากมาย