การรับสัญญาณทีวีมีความหลากหลายมากในยุคปัจจุบัน หากคุณมีทีวีที่ไม่รองรับสัญญาณดิจิตอล หรือหากคุณต้องการเพิ่มความสามารถในการบันทึกและควบคุมรายการทีวีของคุณ กล่องทีวีดิจิตอล (Digital TV Box) อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

กล่องทีวีดิจิตอล (Digital TV Box) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับสัญญาณทีวีดิจิตอล เพื่อแปลงเป็นสัญญาณภาพและเสียงที่สามารถแสดงบนทีวีที่ไม่สนับสนุนหรือไม่มีการรองรับสัญญาณดิจิตอลโดยตรงได้ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล จากแบรนด์ดัง ใช้ดี กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล สัญญาณดี ภาพคมชัด และแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่เหมาะสมกับทีวีหรือสมาร์ททีวีที่คุณมีอยู่ได้อย่างถูกต้อง | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี 2024

1

MXQ PRO+5G Android 10 4K/HD

2

ABL กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HZ-1

3

Xiaomi TV Box S 2nd Gen (Global Version)

4

Aconatic กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2

5

GMM Z รุ่น ZIPTV กล่องทีวีดิจิตอล

6

Family Wisdom DR - 111 กล่องทีวีดิจิตอล

7

Compro กล่องทีวีดิจิตอล พร้อมอุปกรณ์

8

DTV กล่องทีวีดิจิตอล HD DIGITAL DVB T2

9

X96Q Android TV Box Smart Box 5G

10

PSI กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น S2X Digital

กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

ABL HZ-2
จอคอมพิวเตอร์ ABL
รีโมท PSI
Xiaomi TV Box S
Xiaomi TV Stick 4K
Xiaomi Smart Camera
Set Top Box 357T2
เสาอากาศรับสัญญาณ
LED Digital TV
GMM Z HD Max
GMM Z รุ่น ZIPTV
Stream LITE
Xiaomi TV Box S
Camera C200
Bluetooth Speaker 2

กล่องทีวีดิจิตอล *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

2

DVBT2 กล่องทีวีดิจิตอล HD TV

3

ABL TV DIGITAL กล่องทีวีดิจิตอล

5

กล่องดิจิตอลทีวี Infosat

วิธีเลือกซื้อ กล่องทีวีดิจิตอล

การเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่เหมาะสมสำหรับทีวีของคุณ คุณต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติและความต้องการของคุณ ซึ่งเรามีขั้นตอนที่ใช้ในการพิจารณาเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่เหมาะสมได้อย่างถูกต้อง:

  1. ความสามารถในการรับสัญญาณ: ตรวจสอบว่ากล่องทีวีดิจิตอลที่คุณกำลังสนใจอยู่ รองรับรายการทีวีที่คุณต้องการดูและสามารถรับสัญญาณดิจิตอลจากผู้ให้บริการที่คุณใช้งานหรือไม่  เพราะมีกล่องทีวีดิจิตอลหลายกล่องที่รองรับได้อย่างหลากหลาย เช่น DVB-T2, DVB-S2 และ DVB-C
  2. ความสามารถในการควบคุม: คุณควรตรวจสอบว่ากล่องทีวีดิจิตอลมีคุณสมบัติในการควบคุมรายการทีวีของคุณ รวมถึงรีโมทควบคุมรายการทีวี, การเปลี่ยนช่อง, ปรับระดับเสียง และควบคุมความเร็วของภาพตามที่คุณต้องการ
  3. คุณภาพ: เลือกกล่องทีวีดิจิตอลที่มีคุณภาพดี เพื่อการแสดงภาพที่คมชัดและคุณภาพเสียงที่ชัดเจน คุณสมบัติการรับสัญญาณแบบ HD (High Definition) จะช่วยให้ภาพและเสียงมีคุณภาพที่ดี
  4. ความสะดวกใช้การเชื่อมต่อ: พิจารณาถึงการเชื่อมต่อและควบคุมที่ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายสำหรับคุณ เช่น เชื่อมต่อผ่าน HDMI หรือ USB สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เพิ่มเติม และหน้าจอแสดงผลที่ชัดเจน
  5. ควบคุมหรือตั้งเวลาเวลา: บางกล่องทีวีดิจิตอลมีคุณสมบัติในการควบคุมเวลา เพื่อให้คุณไม่พลาดรายการที่คุณต้องการดู รวมถึงควบคุมการพักและการบันทึกหน้าจอ
  6. งบประมาณ: ควรกำหนัดงบประมาณที่คุณพร้อมจะใช้จ่ายได้กับกล่องทีวีดิจิตอล โดยพิจารณาเลือกกล่องทีวีดิจิตอลที่มีคุณภาพที่คุณพึงพอใจกับงบประมาณที่คุณตั้งไว้ว่ามีความคุ้มค่ากับราคาที่จะจ่ายไปหรือไม่
  7. การติดตั้ง: คำนึงถึงการติดตั้งกล่องทีวีดิจิตอลกับทีวีของคุณ หากคุณไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ในการติดตั้งกล่องทีวีดิจิตอล คุณควรดูวิธีการติดตั้งที่มีในคู่มือการใช้งาน หรือขอคำแนะนำจากร้านค้าที่คุณซื้อกล่องทีวีดิจิตอลมาใช้งาน และหากคุณติดตั้งไม่ได้ คุณสามารถจ้างช่างทีวีที่มีความเชี่ยวชาญมาทำการติดตั้งให้ได้
  8. การรับประกัน: ตรวจสอบว่ากล่องทีวีดิจิตอลมีการรับประกันและบริการหลังการขายที่ดีจากร้านค้าและแบรนด์ผู้ผลิตที่คุณซื้อกล่องทีวีดิจิตอลมาใช้งานหรือไม่ เพื่อกรณีที่เกิดปัญหาหรือกล่องทีวีดิจิตอลได้รับความเสียหายอื่นๆ จนไม่สามารถใช้งานได้

การเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่เหมาะสมสำหรับคุณจะช่วยให้คุณเพิ่มความสามารถในการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลและควบคุมรายการทีวีที่คุณชื่นชอบได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้ภาพคมชัดและคุณภาพเสียงที่ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย