วิธีการเลือก กลิตเตอร์ทาตา

การเลือกและใช้ eyeshadow แบบ Glitter สามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้กับดวงตาของคุณได้ มาสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองด้วย กลิตเตอร์ทาตา ไม่ว่าจะแต่งไปงานเลี้ยงสำคัญหรือแต่งในการทำลุคประจำวัน ทุกคนสามารถใช้ กลิตเตอร์ทาตา เพื่อเพิ่มความสวยงามและดึงดูดความสนใจให้กับดวงตาได้อย่างมีสไตล์และเปล่งประกาย 

วิธีการใช้กลิตเตอร์ทาตา 

  1. เตรียมพื้นผิวตา: ก่อนที่จะเริ่มใช้กลิตเตอร์ทาตา ด้วยการลงเบสเนื้อเหลวหรือเบสแป้งบางๆ เพื่อปรับผิวตาให้เรียบเนียนและชุ่มชื่น เพื่อช่วยให้ Glitter ยึดติดทนตลอดวัน
  2. ใช้แปรงที่เหมาะสม : เลือกใช้ แปรงแต่งตา ที่มีขนาดและรูปร่างที่เหมาะสมกับการใช้กลิตเตอร์ทาตา แปรงที่มีขนาดกลางถึงเล็กจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมการลงสีได้ดีกว่า นอกจากนี้ยังมีแปรงที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับ eyeshadow แบบ Glitter เป็นพิเศษอีกด้วย เพราะแปรงเหล่านี้ช่วยให้สามารถลงผลิตภัณฑ์ได้แนบสนิทกับเปลือกตาได้ดียิ่งขึ้น 
  3. ผสมกับกลิตเตอร์กับอายแชโดว์ : ลองผสมใช้ Glitter ร่วมกับ eyeshadow อื่นเพื่อสร้างลุคที่หลากหลายและน่าติดตามากยิ่งขึ้น คุณสามารถผสมกับ eyeshadow แบบแมทท์หรือชิมเมอร์เพื่อสร้างความคมชัดและความงามให้กับดวงตาได้

วิธีการเลือกกลิตเตอร์ทาตา 

  • เลือกกลิตเตอร์ให้เหมาะกับลุคการแต่งหน้า : เมื่อเลือก eyeshadow แบบ Glitter นอกจากเลือกสีที่ชอบแล้วต้องเลือกให้เหมาะสมกับลุคการแต่งหน้าด้วยเช่นถ้าเป็นการกลางวันก็ไม่ควรแต่งกลิตเตอร์แบบอัดแน่นเกินไป ควรเลือกใช้เป็นอายแชโดว์แบบชิมเมอร์แทนจะดีกว่า แต่ว่าถ้าออกงานกลางคืนสามารถลง กลิตเตอร์แบบวิบวับเล่นแสงไฟได้เต็มที่นั่นเอง
  • เลือกจากประเภทกลิตเตอร์ทาตา : สามารถเลือกกลิตเตอร์ทาตาตามลักษณะประเภทกลิตเตอร์ได้เลย เช่น กลิตเตอร์ทาตาแบบผงที่มีพิกเม้นต์สำหรับออกงานแฟนซีหรืองานปาร์ตี้ต่างๆ กลิตเตอร์ทาตาแบบแท่งลิควิคมีความสะดวกและง่ายต่อการใช้งานเนื้อเหลว ให้ความรู้สึกบางเบา แห้งไว ใช้ง่ายสามารถแต่งได้ทุกวัน

10 อันดับ กลิตเตอร์ทาตา ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Merrez'ca Pearl Pigment Eyeshadow
2
ETUDE (NEW) Shine Fix Eyes Glitter
3
innisfree My Eyeshadow Glitter
4
3CE EYE SWITCH
5
MEI LINDA Glitter Shot Shadow
6
LA GLACE Dazzling Eye Glitter Duo
7
TWENTYWENDY Pixies Glitter Eye Shadow
8
Browit Glit & Glow Eyeglitter
9
rom&nd Better Than Palette
10
ETUDE Air Mousse Eyes