สายแลนเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์เสริมไอทีที่มีความสำคัญทางเทคโนโลยี มีบทบาทในการเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ไอที ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค, เครื่องเล่นเกม, สมาร์ททีวี รวมถึงอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ ที่มีพอร์ตสำหรับเสียบ lan cable การใช้สายแลนเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไอทีและเราเตอร์อินเทอร์เน็ตจะช่วยเพิ่มความเร็วและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเครือข่ายที่สูงขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้จะมาแนะนำ 10 อันดับ สายแลน ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ดัง คุณภาพดี รวมสาย Lan ความเร็วสูง CAT6, CAT7, CAT8 ไปดูกันเลย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ สายแลน ยี่ห้อไหนดี 2024

1

GLink สายแลนสำเร็จรูป CAT8 40Gbps 2000MHZ

2

Link CAT6A Shield Patch Cord รุ่น US-52xxSLZ-9

3

Ugreen สายแลน แล็ปท็อป Cat8 RJ45 LAN 40Gbps

4

Panduit CAT6 28AWG Small Patch cord สีดำ Black

5

Vention Cat 8 สายเคเบิลอีเธอร์เน็ต 40Gbps ชุบทอง

6

Ampcom CAT8 / CAT7 / CAT6A ความเร็ว 40Gbps

7

Belkin A3L980 สายแลน CAT6 แบบสำเร็จรูป 1Gbps

8

LPU Cat8 Black Series สาย Lan 22AWG หนา 9 มม.

9

Orico PUG-C6 สายแลน สำเร็จรูป ความเร็วสูง สีดำ

10

OWIRE สายแลนอินเตอร์เน็ต CAT6 RJ45 1000Mbps

สายแลน ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

C7004 GLINK
C7002 GLINK
GLINK20 GLINK

Link Official Store

Patch Cord CAT6 LSZH
รุ่น US-500XLZ-X
สายแลน CAT6 สายแบน
UGREEN Cat6
UGREEN Cat8
UGREEN Cat7
Patch Cord CAT6
CAT6A 26AWG
UTP CAT6A 28AWG
Vention Cat8
Vention Cat6A
Vention CAT6
AMPCOM CAT8
AMPCOM CAT7
AMPCOM CAT7 CAT6A
สายแลนยาว 2 เมตร
สายแลนยาว 15 เมตร
สายแลนยาว 5 เมตร
Cat8 ยาว 5 เมตร
Cat8 Black Series
Cat8 ยาว 10-30 เมตร
Baseus Cat6
Baseus Cat7
Baseus Cat8
CAT6 RJ45
CAT6 RJ45
CAT7 RJ45

สายแลน *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

วิธีเลือกซื้อ สายแลน

การเลือกซื้อสายแลน (Ethernet cable) ที่เหมาะสมต่อการใช้งานของคุณมีความสำคัญเพื่อให้ระบบเครือข่ายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นี่คือขั้นตอนที่ควรพิจารณาเมื่อคุณต้องการเลือกซื้อสายแลน:

  1. ประเภทของสายแลน: เลือกใช้ประเภทสายแลนที่ถูกต้อง ตัวอย่างเช่น สายแลน Cat6 สามารถรองรับการถ่ายทอดข้อมูลที่ความเร็วสูงถึง 10Gbps ในระยะทางสั้น มีความเหมาะสำหรับใช้ในที่ทำงานที่ต้องการประสิทธิภาพสูง หรือสายแลน Cat6a ที่รองรับการถ่ายทอดข้อมูลที่ความเร็วสูงถึง 10Gbps ในระยะทางที่ไกลกว่าประเภท Cat6 รวมถึงสายแลน Cat7 ที่มีความสามารถในการป้องกันระดับสูงขึ้นต่อการรับสัญญาณรบกวนและรองรับการถ่ายทอดข้อมูลที่ความเร็วสูง และสายแลน Cat8 ที่เหมาะสำหรับการใช้ในเครือข่ายที่ต้องการประสิทธิภาพสูงและรองรับการถ่ายทอดข้อมูลที่ความเร็วสูงถึง 25Gbps หรือ 40Gbps โดยขึ้นอยู่กับการใช้งานและการติดตั้ง เป็นต้น
  2. ความยาวของสายแลน: เลือกความยาวของสายแลนที่มีขนาดที่เหมาะสมกับระยะทางของการติดตั้งจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์ของคุณ หากคุณต้องการติดตั้งในบ้านหรือที่ทำงาน ควรเลือกสายแลนที่มีความยาว เช่น 1-3 เมตร ก็อาจจะเพียงพอแล้วสำหรับคุณ
  3. ประเภทของการเชื่อมต่อ: สายแลนมักจะมีการเชื่อมต่อ RJ45 ที่ใช้งานได้กับหลากหลายอุปกรณ์เครือข่าย ดังนั้น ควรตรวจสอบว่าสายแลนที่คุณสนใจอยู่นั้นมีการเชื่อมต่อที่เข้ากันได้ดีกับอุปกรณ์ของคุณหรือไม่
  4. การควบคุมคุณภาพ: คุณภาพของสายแลนจะมีผลต่อประสิทธิภาพของเครือข่ายหรือความเร็ว การเลือกซื้อสายแลนจากผู้ผลิตที่มีมาตรฐานทางด้านคุณภาพสูงจะช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีในการเชื่อมต่อมากยิ่งขึ้น
  5. การรับประกัน: ควรเลือกซื้อสายแลนจากร้านค้าหรือแบรนด์ผลิตที่มีการรับประกันสินค้าด้วย เพราะจะช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพของสายแลนที่คุณเลือก
  6. ราคา: แนะนำว่าให้ลองเปรียบเทียบราคาสินค้าจากหลายๆ ร้านค้าที่มีสายแลนที่คุณสนใจ โดยคำนึงถึงคุณภาพและความเชื่อถือได้เป็นหลัก ซึ่งคุณสามารถอ่านได้จากรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ เพื่อให้คุณได้รับสายแลนคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสมและมีความคุ้มค่ามากที่สุด

สายแลนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมไอทีที่ใช้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น เราเตอร์คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คสมาร์ททีวี, เครื่องเล่นเกม หรืออุปกรณ์ไอทีอื่นๆ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความเร็ว ทำให้การเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การเลือกซื้อสายแลนที่เหมาะสมต่อการใช้งานของคุณจะช่วยให้เครือข่ายของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น พร้อมใช้งานเครือข่ายได้เร็วแรงเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย